Hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ nhập khẩu đúng cách
Ông cha ta có câu “ của bền tại
người” cho đến thời điểm này câu nói đó cũng chưa bao giờ sai cả. Ứng dụng trên
việc sử dụng những chiếc bếp điện từ cũng vậy. Bếp điện từ nhập khẩu chỉ bền đẹp
và đun nấu hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm khi bạn sử dụng và bảo quản nó đúng
cách. Dưới đây là những lưu ý cũng là cách
vệ sinh đúng chuẩn giúp bạn lau chùi bếp điện từ nhập khẩu nhanh chóng, dễ dàng và sạch nhất.
Quá trình vệ sinh bếp điện từ được
chia thành 2 công đoạn chính: vệ sinh phần mặt kính và lau chùi phần phích cắm.
1. Vệ sinh mặt kính
Trước tiên bạn nên lưu ý chỉ tiến
hành vệ sinh bếp điện từ khi bếp đã nguội tránh trường hợp bị thương khi mặt
kính còn nóng. Đối với các dòng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp chỉ khi nào tín
hiệu đèn cảnh báo nhiệt dư vùng nấu tắt hẳn thì bạn mới được lau bếp.
Vệ sinh các vết bẩn nhẹ như vết dầu
mỡ, nước,…bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mề ẩm lau nhẹ là mặt kính có thể nhanh
chóng trở lại trạng thái sáng bóng như mới. Mặc dù những vết bẩn này rất dễ loại
bỏ nhưng bạn cũng không nên chủ quan, phải thường xuyên lau chùi tránh tình trạng
bám két lại trên mặt bếp làm xấu hoặc trầy xước mặt kính.
Xem thêm Bếp
điện từ nướng thịt được không? tại đây
Xem chi tiết Dùng
bếp điện từ giá rẻ tiết kiệm điện tại đây
Việc vệ sinh những vết bẩn cứng đầu
không đúng cách sẽ làm mặt kính trở lên loang lổ và càng ngày càng khó lau chùi
hơn. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất là bạn nên dùng dung dịch vệ sinh mặt kính
bếp chuyên dụng đổ một lượng vừa đủ trực tiếp lên bề mặt của vết bẩn. Sau đó, bạn
nên để ngâm khoảng 5-10 phút để vết bẩn mền ra, rồi dùng khăn mềm lau sạch đi.
Tại vùng nấu hồng ngoại rất dễ có
những vết bẩn cứng đầu, dung dịch tẩy rửa cũng không thể loại bỏ chúng thì bạn
cũng có thể sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng dao chuyên
dụng, bạn phải thật nhẹ nhàng, cầm nghiêm một góc khoảng 30 độ tránh làm xước mặt
kính. Sau đó, bạn dùng khăn mềm ẩm lau lại cho sạch.
2. Vệ sinh phích cắm của bếp điện từ
Rất nhiều người dùng chỉ chú ý đến
việc lau sạch mặt kính mà quên mất rằng phích cắm cũng là một bộ phận quan trọng,
rất dễ bán bẩn. Quá trình đun nấu, dầu mỡ bám vào phích cắm nếu để lâu ngày rất
dễ gây chập cháy.
Do đó, bạn cần phải vệ sinh nó
thường xuyên để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả gia đình và cho bản
thân thiết bị bếp điện từ nhập khẩu.
Khi tiến hành vệ sinh phích căm,
bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ có thể lấy bàn chải đánh răng đã bỏ
đi để chà lên kết hợp với kem tẩy rửa đa năng. Sau đó, dùng khăn mềm ẩm để lau
lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chỉ vệ sinh khi bếp đã ngừng hoạt động một
thời gian, dây cắm đã nguội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét